Đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tổ chức trực tuyến lễ ra mắt chương trình FTU2 business support team

Lễ ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp
Lễ ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp

Nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của Cơ sở II đối với cộng đồng thông qua việc gia tăng lợi ích cho các doanh nghiệp, Cơ sở II trường đại học Ngoại thương xây dựng Chương trình hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược phát triển ổn định, bền vững; nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế, đặc biệt là vượt qua các khó khăn trong đại dịch Covid-19. Sáng ngày 26/07/2021, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trang trọng tổ chức Lễ ra mắt “Chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp của FTU2 Business support team” với hình thức trực tuyến. Chương trình với mong muốn mang lại những giá trị lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cho sinh viên và cho cộng đồng, lan tỏa giá trị Đại học Ngoại thương với cộng đồng, nhằm tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

Tham dự tại buổi Lễ, về phía Khách mời Doanh nghiệp, Cơ sở II hân hạnh đón tiếp Ông Trần Hữu Đoàn – Phó chủ tịch doanh nhân Ngoại thương, Bà Phạm Thị Diệu Anh – Giám đốc AIM Academy, Bà Lê Bích Trân – Giám đốc phát triển khối giáo dục ICAEW Việt Nam, Ông Trương Quốc Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Việt Nam Projects, Bà Nguyễn Thị Thiện – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Công nghệ Citek.

Về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc; ThS Phạm Thu Thuỷ – Phó Giám đốc; TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc; Tổ tư vấn là giảng viên Cơ cở II và các Thầy, cô là Trưởng, Phó các đơn vị, cùng toàn thể viên chức Cơ sở II.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh chia sẻ “Cơ sở II đã không ngừng cải tiến, sáng tạo, và áp dụng những phương pháp hiện đại, cập nhật nhằm hướng đến chuẩn quốc tế trong quản lý, giảng dạy, và nghiên cứu khoa học. Cơ sở II đặc biệt quan tâm đến hoạt động kết nối hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên, cho đối tác và cho cộng đồng xã hội. Với ý tưởng thành lập FTU2 Business support team, Cơ sở II muốn đồng hành cùng doanh nghiệp, hướng tới phát triển bền vững, đặc biệt kịp thời chia sẻ một phần khó khăn của doanh nghiệp trong giai đoạn dịch Covid hiện nay”.

Chia sẻ tại buổi Lễ, Ông Trần Hữu Đoàn – Phó chủ tịch doanh nhân ngoại thương, đại diện doanh nghiệp bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, chia sẻ cùng doanh nghiệp từ Cơ sở II với ý tưởng thành lập FTU2 Business support team. Đây là một hoạt động thiết thực, đem lại giá trị cho Doanh nghiệp, khẳng định uy tín thương hiệu Ngoại thương. Hy vọng, với ý tưởng này, sẽ có nhiều doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ từ Nhà trường, không chỉ vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch, mà còn hướng tới phát triển và hội nhập”.

Đại diện nhóm tư vấn chia sẻ “Chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp của Cơ sở II được rất nhiều giảng viên hào hứng tham gia, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân vì lợi ích chung của Nhà trường, của doanh nghiệp và của xã hội. Hiện nhóm tư vấn gồm có 37 viên chức giảng viên với đa dạng các lĩnh vực tư vấn từ quản trị doanh nghiệp, tài chính, marketing, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu, thuế…. Bên cạnh đó, tổ tư vấn cũng sẽ liên tục kết nối và tương tác với các chuyên gia bên ngoài, trau dồi kiến thức chuyên môn và thực tiễn để đem lại những tư vấn thiết thực nhất cho doanh nghiệp. Tổ tư vấn nhận thấy, đây cũng là một cơ hội tốt để giảng viên gắn kết giữa lý thuyết với thực tiễn, tăng cường kiến thức thực tế của mình.

Buổi Lễ nhận được sự quan tâm đông đảo giảng viên, viên chức và các doanh nghiệp tham gia. Kết thúc lễ ra mắt, nhiều câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra và trao đổi với tổ tư vấn.

Sau đây là một số hình ảnh buổi Lễ ra mắt Chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp của FTU2 Business support team:

Lễ ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp
Lễ ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại buổi Lễ
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại buổi Lễ
Ông Trần Hữu Đoàn – Phó chủ tịch doanh nhân Ngoại thương – Đại diện doanh nghiệp phát biểu
Ông Trần Hữu Đoàn – Phó chủ tịch doanh nhân Ngoại thương – Đại diện doanh nghiệp phát biểu
Bà Lê Bích Trân – Giám đốc phát triển khối giáo dục ICAEW Việt Nam – Đại diện doanh nghiệp trao đổi với tổ tư vấn
Bà Lê Bích Trân – Giám đốc phát triển khối giáo dục ICAEW Việt Nam – Đại diện doanh nghiệp trao đổi với tổ tư vấn