Dũng Lại Lập Trình - Chàng nghiên cứu sinh trẻ bắt đầu làm tiến sĩ AI từ năm 21 tuổi tại Úc
Dũng Lại Lập Trình - Chàng nghiên cứu sinh trẻ bắt đầu làm tiến sĩ AI từ năm 21 tuổi tại Úc

Dũng Lại Lập Trình và bước ngoặt quan trọng sau năm đầu đại học

Dũng Lại Lập Trình luôn là một chàng trai có thành tích học tập nổi trội thời trung học. Sau một thời gian gặp nhiều khó khăn trở ngại với cuộc sống du học ở Úc, anh đã nhanh chóng tìm thấy con đường mới cho mình. Sau năm nhất, Dũng Lại có cơ hội thực tập trong một dự án cùng thầy giáo của mình. Anh chia sẻ rằng ở những dự án này, anh được ứng dụng kỹ năng lập trình của bản thân. Tuy bước đầu anh có gặp phải những trở ngại nhỏ nhưng anh luôn cố gắng hoàn thành tốt vì đây là cơ hội đầu tiên mà anh có được.

Dũng Lại bắt đầu đứng lớp tại Swinburne sau kì học đầu tiên
Dũng Lại bắt đầu đứng lớp tại Swinburne sau kì học đầu tiên

Sau khi hoàn thành dự án đầu tiên, anh đã để lại dấu ấn rất tốt với thầy giáo. Ngay sau đó, Dũng Lại Lập Trình tiếp tục có cơ hội làm thêm nhiều dự án khác tương tự cùng giảng viên của mình. Chỉ sau 3 tháng hè, thầy giáo đã nhìn thấy được khả năng của anh và cơ hội đứng trên bục giảng đầu tiên đã đến với anh ngay lúc đó. Anh đã được nhận dạy môn Lập trình cơ bản tại trường đại học Swinburne – Úc.

Anh được thầy giới thiệu làm việc tại viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Thành quả cho những nỗ lực của Dũng Lại chính là cơ hội làm việc ở viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là công việc do chính những người thầy ở trường đại học Swinburne giới thiệu cho anh. Dũng Lại luôn giữ vững điểm số cao ở trường, có những kinh nghiệm tốt trong thực tập. Chính vì thế, cơ hội này đã đến như một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của anh.

Dũng Lại có những trải nghiệm tuyệt vời trong 3 năm đại học tại Úc
Dũng Lại có những trải nghiệm tuyệt vời trong 3 năm đại học tại Úc

Dũng Lại Lập Trình bắt đầu làm Tiến sĩ sau 3 năm đại học

Được biết, chương trình đào tạo của Dũng Lại ở trường đại học Swinburne là hệ đại học 3 năm. Trong 3 năm đại học đó, anh luôn không ngừng cố gắng để phát triển hơn mỗi ngày. Không những có luôn giữ vững phong độ trong thành tích học tập; mà anh còn tích lũy được khối kinh nghiệm từ việc thực tập làm dự án cùng các thầy. Bắt đầu dạy học tại đại học chỉ sau 1 năm. Hơn thế nữa, lại có nhiều kinh nghiệm với các vị trí khác nhau ở viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Bấy nhiêu những nỗ lực này đã giúp cho CV của anh chàng rực sáng hơn rất nhiều.

Anh chàng hiện tại đang giảng dạy tại trường đại học Swinburne - Úc
Anh chàng hiện tại đang giảng dạy tại trường đại học Swinburne – Úc

Không chỉ dừng tại đó, Dũng Lại Lập Trình tiếp tục làm những dự án nghiên cứu về những tổ chức lớn hơn. Anh ra được bài báo khoa học cùng những người làm nghiên cứu cùng mình. Đó chính là nền tảng và bước đệm cứng để sau ngay 3 năm đại học, anh có thể bước thẳng lên bậc Tiến Sĩ với học bổng toàn phần ngay ở tuổi 21, bỏ qua giai đoạn học Honour hoặc Master.

Dũng Lại vẫn tiếp tục công việc giảng dạy tại Swinburne – Úc

Hiện tại, Dũng Lại đang tiếp tục công việc tại Úc. Anh chàng vẫn đam mê với việc dạy học tại trường Swinburne – Úc. Đây là một niềm tự hào vô cùng lớn của Dũng Lại Lập Trình sau bao năm cố gắng ở nơi đất khách.

Vndoanhnhan chúc anh Dũng Lại sẽ thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc anh sẽ hoàn thành những dự định mới và tạo nên giá trị tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng.

Hà Phương