Founder Trần Duy Hào - Sáng lập công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ số hoá 3D
Founder Trần Duy Hào - Sáng lập công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ số hoá 3D

Founder Trần Duy Hào – Chân dung người sáng lập công ty CP giải pháp chuyên gia Star Global

Founder Trần Duy Hào được biết đến là người sáng lập công ty CP giải pháp chuyên gia Star Global. Công ty chuyên triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ quét 3 chiều (3D laser scanning) vào công tác số hoá, đo đạc. Và mô phỏng hiện trạng 3D của công trình, nhà máy, dự án. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là: Cơ khí điện, kỹ thuật, Khảo sát, quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, công nghiệp, bảo tồn, ….

Founder Trần Duy Hào là người sáng lập công ty CP giải pháp chuyên gia Star Global
Founder Trần Duy Hào là người sáng lập công ty CP giải pháp chuyên gia Star Global

Không ồn ào hay phô trương, rất giản dị. Ở Anh Hào vẫn toát lên sự tự tin, bản lĩnh và đầy khát vọng. Anh khiến người khác phải ngưỡng mộ bởi tài năng của mình. Là người luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần tích cực khiến ai đối diện cũng phải thay đổi tư duy của mình.

Chặng đường khởi nghiệp từ con số âm

Đối với Founder Trần Duy Hào quá trình khởi nghiệp của anh chưa bao giờ là dễ dàng. Khó khăn nói chung là luôn phải cố gắng duy trì, cán cân công việc – gia đình. Nhất là trong những giai đoạn gây dựng doanh nghiệp và tăng tốc quyết liệt thì lại càng khó để chu toàn tất cả. Anh phải đối diện với những bài toán về sự đánh đổi, anh chia sẻ:

“Chẳng ai nói khởi nghiệp là không vất vả. Nhưng ngay cả những lúc bấp bênh và khó khăn nhất. Tôi luôn trăn trở để tìm cách để vượt qua. Người ta khởi nghiệp từ con số 0 là từ bàn tay trắng đi lên. Nhưng tôi thì bắt đầu khởi nghiệp từ con số âm là từ một đống nợ trên đầu. Và để leo lên được vị trí số 0 là một quá trình nỗ lực cực kỳ. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì nhìn đi nhìn lại chính những thất bại. Những vấp ngã nó biến thành cơ hội đẩy mình đi lên. Không có gì có thể quật ngã mình được. Cuộc đời cho mình vấp ngã khi mình còn sức để đứng dậy tốt hơn rất nhiều là cho mình thuận lợi đến lúc cuối đời rồi cho mình ngã xuống”.

Đối với Anh Hào, con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng
Đối với Anh Hào, con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng

Với anh Hào, khởi nghiệp là sự tiến hoá của lập nghiệp. Nói đến khởi nghiệp là phải tạo ra một sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh khác biệt trên thị trường. Như anh Hào cũng xuất phát từ lập nghiệp. Sau khi học được từ những thất bại và quá trình nghiên cứu thị trường, anh Hào mới bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng để có được điều đó anh phải liên tục học hỏi và lao động không mệt mỏi trong nhiều năm mới tìm ra con đường khởi nghiệp của mình.

Founder Trần Duy Hào với niềm đam mê lĩnh vực công nghệ số hoá 3D

Khi được hỏi về cơ duyên đưa anh Hào đến với lĩnh vực công nghệ số hoá 3D. Anh có chia sẻ thêm: ” Trước đây tôi là một kỹ sư làm việc ở những dự án dầu khí. Là một kỹ sư giàn thì công việc lúc lên giàn khoan hay leo trèo để đo đạc thiết kế hệ thống mới. Nên phải biết kích thước để thiết kế cho phù hợp, công việc phải leo trèo rất nhiều. Lúc đó, tôi chỉ ao ước có máy chụp hình, chụp cái là có thể đo được trên hình đỡ phải leo trèo, đỡ phải nguy hiểm.

Đó chính là lý do tại sao tôi phát hiện tính năng đo chạm ngay trên app/web mà không cần phải leo trèo. Từ việc đặt vào tình huống bản thân mình, thấy công việc leo trèo để đo đạc vất vả vô cùng. Nếu chúng ta đo được trên hình ảnh đó thì nó cực kỳ tiện lợi, dễ dàng. Và đó cũng chính là lý do tôi khởi nghiệp mô hình này”.

Anh Hào luôn đam mê, tâm huyết với lĩnh vực công nghệ số hoá 3D
Anh Hào luôn đam mê, tâm huyết với lĩnh vực công nghệ số hoá 3D

Tâm nguyện của anh Hào muốn đưa được một sản phẩm giá trị, chất lượng, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Anh luôn muốn tạo ra sản phẩm hoàn hảo, tỉ mỉ. Trong anh lúc nào cũng thôi thúc suy nghĩ ra những ý tưởng, sáng tạo. Để làm sao tạo ra một sản phẩm thật sự hoàn hảo, đặc sắc đến cho mọi người.

Hành trình mang lĩnh vực công nghệ số hoá 3D thành công đến với thị trường

Founder Trần Duy Hào luôn đặt chữ tín lên đầu. Bởi vậy anh chú trong yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm. Anh tập trung vào lĩnh vực số hoá bằng cả niềm đam mê, tâm huyết của mình.

Sau những năm khởi nghiệp, với hướng đi riêng. Phù hợp với xu thế và dần khẳng định năng lực của mình. Công ty Star Global đã tạo dựng niềm tin trong khách hàng và xây dựng được thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, Star Global 3D là start up Việt Nam duy nhất được Cục sỡ hữu trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng phát minh sáng chế độc quyền (patent) cho phát minh ” Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hoá 3D /360″.

Sở hữu bằng sáng chế Mỹ (USPTO) về giải pháp chuyển đổi số 3D – Startup công nghệ 4.0
Sở hữu bằng sáng chế Mỹ (USPTO) về giải pháp chuyển đổi số 3D – Startup công nghệ 4.0

Luôn nỗ lực phấn đấu trở thành người dẫn đầu. Giữ vững vị trí tiên phong trong lĩnh vực công nghệ số hoá 3D. Star Global 3D đã được Sở Khoa học công nghệ TP HCM cấp chứng nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Công Nghệ. Và đã được Cục Bản Quyền Tác Giả thuộc Bộ VH-TT-DL cấp chứng nhận bản quyền tác giả đối với hệ sinh thái phần mềm tương tác thông minh như Du lịch tương tác thông minh 3D/360. Di sản tương tác thông minh 3D/360. Bảo tàng tương tác thông minh 3D/360. Nhà máy tương tác thông minh 3D/360. Khu công nghiệp tương tác thông minh 3D/360. Hạ tầng tương tác thông minh 3D/360. Trang trại tương tác thông minh 3D/360…

Founder Trần Duy Hào – Người lãnh đạo có “tâm” có “tầm”

Với ý chí dám nghĩ, dám làm, không nản lòng trước những khó khăn là bí quyết thành công của doanh nhân trẻ Trần Duy Hào. Để tạo dựng một doanh nghiệp có nhiều yếu tố và mỗi người đều có một cách riêng. Đối với anh Hào có lẽ bài học lớn nhất mà anh học được đó là thành công không phải là thành quả của một cá nhân. Nó là nỗ lực của cả một tập thể.

Founder Trần Duy Hào cùng những người đồng nghiệp của mình khi đang thực hiện dự án
Founder Trần Duy Hào cùng những người đồng nghiệp của mình khi đang thực hiện dự án

Anh Hào cho biết anh thật may mắn vì hiện tại anh đã có trong team những con người tuyệt vời. Đam mê, nhiệt huyết và cùng chung những giá trị cốt lõi là Star Global đang hướng tới. Thành công không ở đâu xa, thành công nằm trong thành quả mỗi ngày mà chúng ta đang cùng nhau tạo dựng.

Trần Duy Hào – một người có tài, có đức và năng lượng. Anh sẽ là người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, phấn đấu. Định hướng đúng đắn cho con đường tương lai mà mình sẽ bước đi.

 

 

Tâm Tâm