Gama Vietnam tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ nhất
Gama Vietnam tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ nhất

GAMA Vietnam – Tổ chức phát triển năng lực lãnh đạo cho các thành viên tại Việt Nam

GAMA Global – Việt Nam (GAMA Vietnam) là văn phòng GAMA thứ 9 của GAMA Global. GAMA Toàn Cầu được thành lập vào tháng 9/1951. Trụ sở chính đặt tại Thủ đô Washington DC (Hoa Kỳ). Đây là tổ chức hiệp hội nghề nghiệp hoạt động theo hình thức tổ chức phi lợi nhuận. Hiện GAMA có hơn 10.000 thành viên. Trong đó có những lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và tư vấn tài chính đang làm việc trong ngành bảo hiểm và dịch vụ tài chính tại 22 quốc gia trên thế giới.

Sứ mạng của GAMA là phát triển năng lực lãnh đạo cho các thành viên của mình. Qua đó góp phần tạo ra các nhà lãnh đạo đẳng cấp, chuyên nghiệp. Họ chính là nòng cốt xây dựng các đội ngũ tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp.

Năm 2018, một số thành viên đầu tiên trong cộng đồng ngành bảo hiểm Việt Nam tiên phong gia nhập GAMA Toàn Cầu. Sau đó, GAMA Toàn Cầu tại Việt Nam (GAMA Vietnam) đã chính thức được thành lập vào năm 2019. Hiện nay, Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ có số lượng thành viên GAMA đông nhất (gần 260 thành viên).

Mang lại “làn gió mới” cho ngành bảo hiểm trong nước

Trước đây, ngành bảo hiểm Việt Nam đa số chỉ tập trung rèn luyện và phát triển năng lực tư vấn bán hàng cá nhân. Còn việc phát triển năng lực lãnh đạo hay vinh danh đội ngũ lãnh đạo chỉ có tại các doanh nghiệp bảo hiểm. Với sự thành lập của GAMA Vietnam, những nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia đã có sân chơi trung lập. Tại đây, họ có thể thoải mái giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời cũng sẽ có cơ hội ứng cử các giải thưởng uy tín thế giới dành cho các cấp lãnh đạo, quản lý đội nhóm.

Tầm nhìn và định hướng phát triển trong tương lai

Trong thời gian đại dịch Covid-19, cộng đồng GAMA Vietnam đã có những bước thích ứng mới. Tổ chức hoạt động chủ yếu thông qua các hội thảo trực tuyến hàng tháng. Nhờ đó có thể kết nối thành viên với diễn giả, nhà lãnh đạo ngành bảo hiểm thế giới. Trong tương lai, mục tiêu của tổ chức là xây dựng một cộng đồng quy tụ 1,000 thành viên. Đồng thời sẽ dồn toàn lực vào việc phát triển năng lực lãnh đạo chuyên nghiệp cho các thành viên.

Hội nghị quốc tế Phát triển năng lực lãnh đạo GAMA Vietnam 2022

Được sự cho phép của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Sở Thông tin & Truyền thông TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị quốc tế Phát triển năng lực lãnh đạo GAMA Vietnam 2022 sẽ diễn vào ngày 2/10/2022. Đây là sự kiện hội nghị quốc tế đầu tiên của Cộng đồng ngành bảo hiểm và dịch vụ tài chính Việt Nam. Đồng thời cũng là Hội nghị Thường niên lần thứ Nhất của GAMA Việt Nam.

Chủ đề chính của hội nghị là những chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác xây dựng và lãnh đạo đội nhóm kinh doanh ngành bảo hiểm và dịch vụ tài chính. Qua đó giúp người tham dự cũng như các thành viên của GAMA Vietnam tích lũy thêm bài học, trải nghiệm quý giá từ chương trình.

Hội nghị lần này còn có sự tham gia của đoàn lãnh đạo GAMA Global (Hoa Kỳ) từ 25/9/2022 – 3/10/2022. Bao gồm ông Ed Deutschlander (Tổng Giám đốc North Star Resource), ông Kelly Kidwell (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Pacific Advisors | The Guardian Life Insurance of America), và bà Bonnie L. Godsman (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GAMA Global).

Đặc biệt, chương trình nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Vietnam với vai trò là Nhà Tài Trợ Kim Cương. Cùng các Nhà Đồng Tài trợ: VietnamTre, B-Alpha Academy, California Fitness&Yoga và Venesa.