Giải mã thành công trên lĩnh vực đầu tư CFD của Đỗ Phạm Tuân
Giải mã thành công trên lĩnh vực đầu tư CFD của Đỗ Phạm Tuân

Đỗ Phạm Tuân: “Thị trường CFD luôn rất khó khăn nhưng cũng đầy tiềm năng

Đỗ Phạm Tuân, chuyên viên phân tích đầu tư trực thuộc NK Capital, bày tỏ góc nhìn về thị trường đầu tư tài chính CFD hiện nay rằng: “Đây là một thách thức nhưng không kém phần hấp dẫn, muốn sinh lời và sống tốt với nghề không phải chuyện ai cũng làm được”. Dẫu nói về khó khăn, song anh nhìn thấy sức sống tiềm tàng của nghề đầu tư. Anh nhấn mạnh “Cần phải thực sự nghiêm túc nếu muốn theo công việc này”. Ngay cả bản thân anh cũng từng gặp không ít khó khăn khi bước vào lĩnh vực CFD. Và anh cũng là minh chứng cho “quả ngọt” của sự nỗ lực kiên trì trước thách thức. Trong năm 2020, anh đã nắm trong tay quỹ cá nhân lên tới 1 triệu đô.

Anh Tuân tiếp đón Tỷ Phú Mark Mobius -  nhà sáng lập Mobius Capital Partners LLP-  đến Việt Nam
Anh Tuân tiếp đón Tỷ Phú Mark Mobius –  nhà sáng lập Mobius Capital Partners LLP-  đến Việt Nam

Thành công là quả ngọt của sự nỗ lực không ngừng

Đỗ Phạm Tuân chia sẻ, có được kết quả hôm nay là một quá trình dài và vất vả. Khi mới tiếp xúc với đầu tư tài chính, anh gặp không ít chướng ngại cản đường. Chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn về đầu tư, anh mắc kẹt ở phương pháp giao dịch chưa tìm thấy đường ra. Anh tìm tòi, học tập vô vàn tri thức, khám phá ra nhiều phương phương pháp hay. Sau thời gian dài học tập và tìm hiểu, anh chọn phương pháp Wyckoff làm lối ra cho mình. Anh bày tỏ, kiên trì và xác định rõ mục tiêu là chìa khóa giúp anh tiến về phía trước.

Giao lưu với Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia
Giao lưu với Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

Đỗ Phạm Tuân: “CFD là một lĩnh vực rất tiềm năng”

Đầu tư tài chính CFD là một lĩnh vực còn khá mới mẻ đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy, nhiều thông tin xấu và những việc xấu khiến người ta còn nhiều mặc cảm đối với ngành nghề này. Đỗ Phạm Tuân cho biết thêm, do chưa có luật pháp bảo hộ, nên nhiều nhà đầu tư còn e ngại và chưa muốn tham gia thử sức. Cần có dũng khí và sự kiên cường to lớn để theo đuổi ngành này. Nhưng đổi lại, những lợi ích của thị trường CFD là vô cùng khổng lồ. 

Tư vấn đầu tư mạo hiểm cho chị Nguyễn Phương Hoa - Chuyên gia cao cấp về tài chính
Tư vấn đầu tư mạo hiểm cho chị Nguyễn Phương Hoa – Chuyên gia cao cấp về tài chính

Tối ưu hóa chi phí thông qua việc không phải sở hữu tài sản cơ bản, thay vì hoạt động giao dịch truyền thống cần nhiều quy trình và nguồn vốn. Trong bối cảnh số hóa – toàn cầu hóa, ưu thế tiềm tàng của CFD đang dần trồi lên mặt nước. Điều quan trọng là bạn có nắm bắt nó hay không. 

Vũ khí sắc bén trên thị trường CFD đến từ tri thức

“Nên trang bị thật nhiều kỹ năng cần thiết”, anh Đỗ Phạm Tuân nhắc nhở. Nắm vững tri thức về thị trường trước có thể giúp nhà đầu tư giảm thiểu các rủi ro. Anh nhấn mạnh, “Cần có phương pháp đầu tư cụ thể rõ ràng, quản trị vốn và xây dựng hệ thống đầu tư kỹ càng”. Anh khuyến khích các bạn trẻ hãy được hướng dẫn đúng cách, cần có một người thầy sát sườn. Đó là những thứ mà các bạn có thể học tập phát triển ở NK Capital, nơi chuyên cung cấp dịch vụ và các giải pháp đầu tư tài chính hữu hiệu dựa trên nền tảng công nghệ và phân tích tiên tiến nhất hiện nay. 

Đỗ Phạm Tuân tại lớp đào tạo trader của NK Capital
Đỗ Phạm Tuân tại lớp đào tạo trader của NK Capital

Cảm ơn anh Đỗ Phạm Tuân đã có những chia sẻ hết sức thú vị cùng Vndoanhnhan.vn, chúc anh sẽ thực hiện được những kế hoạch của mình trong tương lai không xa.

Phương Quỳnh