Thầy giáo 9x Võ Nhật Huy – Học kinh doanh nhưng đam mê đứng lớp
Thầy giáo 9x Võ Nhật Huy – Học kinh doanh nhưng đam mê đứng lớp

Thầy giáo 9x Võ Nhật Huy – Làm giáo viên IELTS là cơ duyên

Võ Nhật Huy là cựu sinh viên trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Huy tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Hiện nay, anh đang làm giáo viên dạy IELTS trên địa bàn thành phố. “Anh đến với công việc này là do nó chọn mình.” – anh Huy chia sẻ. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh có niềm đam mê đặc biệt với môn tiếng Anh. Lên Đại học, anh có cơ hội trau dồi và nâng cao những kỹ năng của mình khi giáo trình ở trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Huy còn cho biết thêm: “Bản chất của một người theo đuổi tri thức là phải tò mò với thế giới xung quanh. Qua việc tự tìm hiểu đáp án cho bản thân, anh lại thấy mình hợp với công việc hiện tại hơn.”

Thầy giáo 9x Võ Nhật Huy - Từ sinh viên học kinh doanh đến giáo viên IELTS
Thầy giáo 9x Võ Nhật Huy – Từ sinh viên học kinh doanh đến giáo viên IELTS

Thuở mới chớm vào nghề – background vạn người mê

Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh từ tuổi 20, anh đã có cho mình một thành tích đáng nể: Trợ giảng và giáo viên chính thức ở nhiều trung tâm tiếng Anh. Điểm IELTS của anh tăng dần qua các năm (2017, 2018 và 2020 anh đạt 8.0). Hai chứng chỉ TESOL từ Horizon TESOL (2018) và CELTA từ Cambridge (2020) anh nhận được khi tham gia khóa đào tạo hơn 400 giờ học. Nó đã giúp anh tự tin với chuyên môn của bản thân hơn.

Võ Nhật Huy - Hơn 6 năm giảng dạy IELTS và không ngừng phát triển bản thân
Võ Nhật Huy – Hơn 6 năm giảng dạy IELTS và không ngừng phát triển bản thân

Thầy giáo 9x Võ Nhật Huy của quá khứ – hiện tại – tương lai

Võ Nhật Huy đã gặp không ít khó khăn khi chân ướt, chân ráo bước vào công việc này. Anh nhớ lại: “Ở trung tâm, một lớp có thể tới 30 bạn. Lúc đó khâu chuẩn bị và sửa bài là cực nhất. Anh không có đủ thời gian cho từng bạn. Anh sợ học viên bị lạc lõng. Điều đó cứ thôi thúc anh phải mở lớp của riêng mình. Ở đó, anh có thể đánh giá đúng năng lực của từng người mà có lộ trình phù hợp hơn.”

Một lớp học ít nhưng chất lượng luôn là mong muốn của chàng giáo 9X này
Một lớp học ít nhưng chất lượng luôn là mong muốn của chàng giáo 9X này

Sau một thời gian dành hết tâm huyết thì Võ Nhật Huy cũng có lớp IELTS riêng mình. Phương châm “Dạy IELTS và những thứ hay ho khác” đã giúp mỗi giờ học của anh thú vị hơn. Sau giờ học, thầy trò thường cùng nhau xem phim, ăn uống hay chơi boardgame bằng tiếng Anh.

Không khí trong lớp luôn vui vẻ, thoải mái
Không khí trong lớp luôn vui vẻ, thoải mái

Trong tương lai, Võ Nhật Huy dự định lấy bằng thạc sĩ Ngôn ngữ Anh. Đồng thời, anh sẽ cải thiện mức điểm IELTS lên 8.5. Bên cạnh đó, anh mong muốn mỗi khi nhắc tới IELTS, người ta sẽ nghĩ ngay đến “IELTS Huy Võ” của anh với những điều đặc biệt làm nên nó.

Doanh nhân Việt Nam cảm ơn anh Huy về buổi trò chuyện này. Chúc anh và lớp IELTS của mình sớm đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Ngô Tuấn An