Vũ Thanh Thúy - Nữ doanh nhân vừa có tâm vừa có tầm
Vũ Thanh Thúy - Nữ doanh nhân vừa có tâm vừa có tầm

Vũ Thanh Thúy – Tấm lòng “vàng” vì cộng đồng 

Chị Vũ Thanh Thúy hiện tại là bà chủ chuỗi cửa hàng kinh doanh mặt hàng Hải quan thanh lý. Dù công việc khá bận rộn nhưng chị vẫn dành nhiều thời gian cho các chuyến từ thiện. Chị luôn tâm niệm rằng:“Thành công của mình cần được sẻ chia để lan tỏa hạnh phúc đến những người đang khó khăn ngoài kia”.

Chị Vũ Thanh Thúy- Đóa hoa tỏa ngát trong vườn hoa nhân ái
Chị Vũ Thanh Thúy- Đóa hoa tỏa ngát trong vườn hoa nhân ái

Ở độ tuổi 36, chị Thanh Thúy luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi khuôn mặt tươi tắn, rạng ngời lúc nào cũng lạc quan. Với lòng nhân ái của mình, chị đã khởi xướng nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Cơ duyên đồng hành cùng những chuyến thiện nguyện

Bản thân chị Thúy đã ấp ủ việc làm nhân đạo này khi mới 18 tuổi, dù hoàn cảnh lúc đó còn khó khăn. Nhưng với tấm lòng thương người dù không bỏ tiền thì bỏ sức, chị tìm đến tận nơi để sẻ chia phần nào giúp họ. “Chỉ cần nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của họ mình cũng vui lây. Nếu việc mình làm sẽ giúp người khác sống tốt hơn vậy hãy giúp hết mình!”

 "Chỉ cần sống đạo đức bản thân sẽ tự khắc hạnh phúc”
“Chỉ cần sống đạo đức bản thân sẽ tự khắc hạnh phúc”

Hiện tại việc kinh doanh đã ổn định, phát triển thuận lợi. Tấm lòng nhân ái lại càng được lan tỏa qua các chương trình thiện nguyện do chị thực hiện.

Chị Vũ Thanh Thúy – Nối lòng nhân ái vì cộng đồng

Trong những năm qua, chị Vũ Thanh Thúy luôn duy trì hoạt động từ thiện ý nghĩa. Chị hướng đến việc đưa hoạt động này trở thành chương trình thiện nguyện diễn ra hàng năm. Hầu hết chi phí cho các hoạt động này đều xuất phát từ lợi nhuận kinh doanh của chị và kêu gọi từ các nhà hảo tâm.

Hình ảnh lưu niệm chị Vũ Thanh Thúy trong chuyến đi tình nguyện
Hình ảnh lưu niệm chị Vũ Thanh Thúy trong chuyến đi tình nguyện

Năm ngoái chị làm được 1 con Đường tại Thôn Khẩu khứ, xã Lũng Hồ Hà Giang mang tên Xinh Đẹp. Ở đây mọi thứ khó khăn, đường núi nguy hiểm thường xuyên bị sạt lở khiến người dân khi qua lại rất bất an. Từ khi có con đường mới đã mang lại sự an tâm cho người dân.

Nhờ có con đường mới đã giúp cho việc đi lại người dân được thuận tiện hơn
Nhờ có con đường mới đã giúp cho việc đi lại người dân được thuận tiện hơn

Vũ Thanh Thúy – Kế hoạch lớn lan tỏa nhiều hạnh phúc hơn

Chon Tây Bắc để tiếp tục chuyến hành trình đầy nhân ái của mình. Chị Vũ Thanh Thúy cho biết: “Khi đến một vùng đất đặc biệt như Tây Bắc, mình lại thương con người nơi đây hơn. Ở đâu cũng có khó khăn riêng nhưng ở đây từ điều kiện sống đến việc học chữ của các em nhỏ còn nhiều hạn chế”.

Nếu trẻ em đi học khi 6 tuổi được học chữ viết, vui chơi hồn nhiên. Thì trẻ em vùng Tây bắc lại khó khăn trong việc đến trường hay có nơi không có trường học. Điều này dẫn đến nhiều nuối tiếc cho tương lai của  trẻ nơi đây. Những điều ấy đã thôi thúc chị quyết định thực hiện dự án xây dựng một ngôi trường tình thương tới Điểm Trường ở Lai Châu và Lồng Ngài.

Hình ảnh chụp từ lớp học thô sơ của các em nhỏ nơi đây
Hình ảnh chụp từ lớp học thô sơ của các em nhỏ nơi đây

Tuy về phần kinh phí chị Vũ Thanh Thúy bỏ ra để xây dựng nên một ngôi trường còn nhiều hạn chế. Chị rất cần những mạnh thường quân góp phần vào việc thắp sáng kiến thức của những đứa trẻ nơi đây. Số tiền kêu gọi mạnh thường quân chị đang cần là 1 tỉ đồng.

Cuộc sống này là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Vì thế đừng do dự mở lòng mình khi có nhiều mảnh đời khó khăn đang cần chúng ta!  Dù chỉ là lời động viên hay cái ôm ấm áp đôi khi đã đủ sưởi ấm một trái tim.

Phương Thùy – Thảo Ly