CEO Lê Kim Sang -
CEO Lê Kim Sang - " Thành công là một chặng đường dài cần sự nỗ lực"

CEO Lê Kim Sang – Startup là một quyết định mạo hiểm

CEO Lê Kim Sang (Sally) hiện đang là founder – CEO của Học viện Happy Key Training & Coaching. Cô trước đây là một nhân viên cấp cao trong tập đoàn đa quốc gia. Sở hữu mức lương đáng mơ ước và một vị trí được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng với khát khao cháy bỏng cho hành trình tri thức, lan tỏa giá trị cho thế hệ trẻ , cô đã quyết tâm tự gây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Tuy có những lúc khó khăn, vấp ngã nhưng chưa bao giờ cô có ý định sẽ từ bỏ khát khao được lan tỏa giá trị. Giúp giới trẻ định hướng mục tiêu, lên kế hoạch phát triển sự nghiệp một cách có định hướng rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời điểm mà Happy Key Trainging & Coaching ra đời cũng vô cùng đặc biệt. Giữa đại dịch Covid-19 làm nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Với cô đây lại là thời điểm tốt nhất để khởi nghiệp cho chính mình, thử thách chính mình.

CEO Lê Kim Sang và học viện Happy Key Training & Coaching
CEO Lê Kim Sang và học viện Happy Key Training & Coaching

Khởi nghiệp là một hành trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng. Với đàn ông đã khó, phụ nữ đã có gia đình còn khó hơn. Với CEO Lê Kim Sang mà nói thì start up đồng nghĩa với việc tự đặt ra tảng đá lớn ở trước mặt. Cảm giác nhiều lần muốn bỏ cuộc là điều không tránh khỏi. Vì khi khởi nghiệp sẽ có rất nhiều vấn đề, nhiều thay đổi. Đây là lúc đòi hỏi bản thân mình phải tìm mọi cách mạnh mẽ vượt qua những thử thách khó khăn đó.

Cô vừa phải tự học hỏi để nâng cấp kiến thức cho bản thân mỗi ngày, vừa phải quán xuyến việc gia đình. Con đường ấy đã đưa cô đến vô số những khó khăn, trở ngại. Nhưng sau những sự cố ấy, đã giúp cô có cơ hội được sống chậm lại và nghĩ nhiều hơn về những gì mình trải qua. Sally nhận ra rằng dù có như thế nào đi nữa thì gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Thành công là một hành trình không phải là đích đến
Thành công là một hành trình không phải là đích đến

Phụ nữ có mạnh mẽ nhường nào thì cũng vẫn chỉ là phụ nữ. Họ vẫn cần có bờ vai vững chãi của người đàn ông để nương tựa và được vỗ về. Đã từng có lúc Sally chỉ muốn ôm đồm tất cả mọi thứ vào mình. Cô quên mất đi rằng ở bên cạnh vẫn luôn có người đàn ông sẵn sàng san sẻ cùng cô. Thế nên, khi cô biết cách chia sẻ cùng người bạn đời thì những âu lo trong cuộc sống cũng nhờ thế mà vơi đi.

CEO Lê Kim Sang – “Có những thứ chúng ta phải chấp nhận đánh đổi”

Quyết định khởi nghiệp là phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ. Đầu tiên chính là quỹ thời gian của bản thân. Sẽ chẳng còn những ngày được giải trí, shopping, thư giãn mà đổi lại là 14 tiếng mỗi ngày làm việc cật lực. Cũng sẽ không ai kiểm tra mình cả, đây chính là lúc bản thân phải tự ra kỉ luật để tốt hơn mỗi ngày. Những áp lực vô hình đè nặng mà CEO Lê Kim Sang chẳng thể giải bày cùng ai. Sẽ phải chấp nhận đánh đổi hy sinh một số mối quan hệ xung quanh mình. Dành thời gian còn lại để học tập, cho các hoạt động giúp ích cho xã hội

Muốn thành công phải chấp nhận đánh đổi, và đánh đổi những gì sẽ là do bạn lựa chọn
Muốn thành công phải chấp nhận đánh đổi, và đánh đổi những gì sẽ là do bạn lựa chọn

CEO Lê Kim Sang – Người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Việc cân bằng giữa 2 vai trò vừa là 1 CEO tại công ty, vừa giữ thiên chức làm mẹ, làm vợ thời gian đầu đối với cô không hề dễ dàng. Nhưng dần Sally đã biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Với doanh nghiệp của mình cô là người biết cách sử dụng đòn bẩy nguồn nhân lực. Có đội ngũ nhân sự luôn tâm huyết và hỗ trợ hết mình cho các chương trình đào tạo doanh nghiệp mà không cần phải giám sát. Với gia đình nhỏ của mình, cô là một người mẹ của hai cô con gái. Cô chọn là người bạn của các con. Là người vợ luôn yêu thương và chăm sóc chồng.

Từ chính điều này chúng ta thấy rằng, việc bạn biết cách phân bổ thời gian của mỗi cá nhân là một việc vô cùng quan trọng. Giúp chúng ta cân bằng được cuộc sống và luôn có năng lượng sáng tạo tích cực trong công việc.

Bên cạnh sự nghiệp riêng thì CEO Lê Kim Sang còn đồng hành cùng CLB Phụ Nữ Khởi Nghiệp Wsun với vai trò Huấn luyện viên đào tạo. Cô còn là Phó Chủ Tịch Thường trực CLB Nữ Doanh Nhân Wlin Charming. Trưởng Ban Giáo Dục Đào Tạo Wlin Charming, với các dự án đào tạo hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp. Sắp đến đây, HappyKey Training & Coaching sẽ ra mắt chuỗi đào tạo online và offline để giúp mọi người nâng cao kỹ năng mềm, giúp các nữ lãnh đạo từng bước xây dựng nhân hiệu chuyên nghiệp, định hình và thay đổi phong cách trở thành phiên bản đẹp hơn, thu hút hơn trong cộng đồng của họ.

Bên cạnh đó học viện Happykey còn có những dự án liên kết các công ty đa quốc gia. Hỗ trợ thực tập có lương cho các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng anh, marketing, quản trị kinh doanh.

Hình ảnh doanh nhân Kim Sang tại sự kiện
Hình ảnh doanh nhân Kim Sang tại sự kiện

Cảm ơn Sally vì đã dành thời gian quý giá của mình cho vndoanhnhan. Chúc cho sự nghiệp và cuộc sống của cô sẽ luôn thành công và viên mãn.

Kim Ngân