Home Khoẻ và Đẹp Food Blogger Chay – Khi người trẻ làm về Chay

Food Blogger Chay – Khi người trẻ làm về Chay

0
Food Blogger Chay – Khi người trẻ làm về Chay
Food Blogger Chay #Accnhi

Food Blogger Chay đảm đang Accnhi

Nhi hãy giới thiệu về bản thân, cũng như cuộc sống của một Food Blogger Chay được không?

Mình tên Dương Yến Nhi, là một Food Blogger Chay, founder của #Accnhi. Mình là tác giả sách “Ăn chay – Sống lành” và đang hoạt động một nhà hàng chay.

Làm mới các món chay ngon là niềm vui hằng ngày của Nhi
Làm mới các món chay ngon là niềm vui hằng ngày của Nhi

Là một Food Bloggers Chay được yêu thích trên Instagram và Youtube, chắc hẳn Nhi cũng ăn chay đúng không? Vì sao bạn chọn ăn chay và chọn công việc hiện tại?

Nhi ăn chay trường từ khi học cấp 3, đến nay hơn 10 năm rồi. Nhi chọn ăn chay từ lúc xem những tài liệu về giết hại động vật. Nhi không muốn bất cứ con vật nào bị bị sát để làm bữa ăn cho mình. Nhi phát triển kênh #accnhi nhằm chia sẻ công thức những món chay dễ làm và dinh dưỡng. Ăn chay không chỉ mỗi rau luộc và tàu hủ chiên nhàm chán như mọi người nghĩ. Đặc biệt, Nhi hi vọng có thể giúp các bạn trẻ có thêm hứng thú và cách nhìn đa dạng hơn về ăn chay.

Food Blogger Chay ở Việt Nam có thành công?

Food Bloggers ở Việt Nam thì nhiều nhưng chỉ làm về Chay thì chưa phổ biến, Nhi đã phát triển blogs của mình như thế nào và đã gặp khó khăn gì chưa?

Lúc  đầu, Nhi chỉ chia sẻ bữa ăn của mình lên mạng xã hội cho vui thôi. Không ngờ lại được nhiều nguời  thích. Sau đó Nhi mới bắt đầu đầu tập trung, sáng tạo công thức món chay dễ nấu, nguyên liệu dễ tìm để các bạn dễ dàng học theo. Khó khăn với Nhi thì chắc chưa có, Nhi luôn có mọi người ở bên ủng hộ.

Food Blogger Chay #Accnhii
Food Blogger Chay #Accnhi

Có người cho rằng ăn chay chỉ dành cho người có đạo, Nhi nghĩ sao? Có lý do thuyết phục nào để “rủ” người trẻ ăn chay không?

Nhi nghĩ ăn chay là dành cho tất cả mọi người. Còn lý do ăn chay của mỗi người chắc sẽ khác nhau: ăn vì sức khoẻ, tôn giáo, yêu động vật, bảo vệ môi trường…Nhi rất ít đưa ra quan điểm cá nhân về ăn chay. Là một food blogger chay, Nhi tiếp cận các bạn trẻ qua hình ảnh, video clips món ăn. Qua đó các bạn có thể cảm nhận những món ngon thuần thực vật này và thích ăn chay hơn. Hiện tại, Nhi rất vui vì nhiều bạn trẻ khắp nơi, cả những vùng quê xa xôi, nước ngoài đã chuyển qua ăn chay. Dù các bạn chọn ăn chay ít hay nhiều thì một bữa thôi cũng là điều đáng quý với Nhi.

Food Blogger Chay đa tài

Food Blogger Chay trẻ tài năng
Food Blogger Chay trẻ tài năng

Ngoài Food Blogger Chay, Nhi có dự định về các lĩnh vực khác trong tương lai không?

Nhi đã có một nhà hàng chay ở Bình Dương, hoạt động hơn 3 năm rồi. Ngoài ra, Nhi mong muốn đem lớp học nấu ăn chay đến nhiều nơi hơn. Mình dự định sẽ viết thêm quyển sách thứ 2 nữa.

 Cảm ơn bạn đã chia sẻ và chúc bạn luôn thành công!

Mỹ Hạnh

error: Content is protected !!