Home Chuyển Động Thị Trường Nguyễn Trung Dũng – Hành trình đưa gia vị Việt vươn ra biển lớn

Nguyễn Trung Dũng – Hành trình đưa gia vị Việt vươn ra biển lớn

0
Nguyễn Trung Dũng – Hành trình đưa gia vị Việt vươn ra biển lớn
Nguyễn Trung Dũng – Hành trình đưa gia vị Việt vươn ra biển lớn

Nguyễn Trung Dũng – Giấc mơ lớn với gia vị Việt Nam

Ông Nguyễn Trung Dũng được biết đến với vai trò CEO, Founder công ty TNHH Dh Foods, một công ty sản xuất gia vị truyền thống Việt Nam. Là một người con xa xứ tại Ba Lan suốt 30 năm, thấu hiểu những nỗi niềm mong nhớ hương vị Việt, trở về Việt Nam ông thành lập công ty Dh Foods.

Mong nhớ hương vị Việt những năm xa quê đã thôi thúc ông thành lập Dh Foods
Mong nhớ hương vị Việt những năm xa quê đã thôi thúc ông thành lập Dh Foods

Nhưng khởi nghiệp tại quê nhà ông vẫn gặp nhiều khó khăn và thử thách. Học cách hòa nhập với cuộc sống, văn hóa làm việc tại Việt Nam. Ông Dũng còn nhận thấy được vấn đề rất lớn trong thực phẩm mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng chưa chú tâm chính là chất bảo quản nhân tạo, phẩm màu tổng hợp. Người Việt sử dụng rất nhiều bột ngọt nên thời gian đầu ông mất nhiều thời gian để thay đổi thói quen ăn uống của người tiêu dùng.

Gặp nhiều khó khăn là thế nhưng với tinh thần ham học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm của những người giỏi hơn mình mà ông Nguyễn Trung Dũng đã tự đúc kết lại những bài học cho riêng mình. Từ những bài học đó và niềm yêu thích đam mê cháy bỏng, ông đã chèo chống đưa con thuyền Dh Foods phát triển như hôm nay.

Khởi nghiệp – Xu hướng phát triển mới của thời đại mới

Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Lựa chọn con đường khởi nghiệp sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Là một người từng trải, ông Nguyễn Trung Dũng hiểu hơn ai hết những khó khăn sẽ gặp khi thành lập công ty. Ông từng chạy khắp nơi tìm đối tác gia công cho sản phẩm của mình. Công ty lớn không nhận sản xuất vì lúc ấy công ty ông còn bé, công ty nhỏ lại không đủ máy móc để sản xuất ra sản phẩm như ông mong muốn.

Lựa chọn kinh doanh nào thì cũng cần đặt cái tâm lên hàng đầu
Lựa chọn kinh doanh nào thì cũng cần đặt cái tâm lên hàng đầu

Hiện nay, nền kinh tế nước nhà đang từng bước tiến lên phía trước, những người trẻ bắt đầu mạnh dạn khởi nghiệp với niềm đam mê của riêng mình. Đặc sản vùng miền đang là sản phẩm được tập trung đầu tư nhất hiện nay. Với ông Nguyễn Trung Dũng, những bạn trẻ lựa chọn sản phẩm quê hương để tạo dựng sự nghiệp là quyết định đúng. Lời khuyên của ông dành cho các bạn trẻ chính là “ sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, sản xuất sản phẩm tốt, thu mua nguyên liệu lân cận. Giúp đỡ bà con và hướng dẫn họ sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch bền vững”.

Phở món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Việt
Phở món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Việt

Hãy thận trọng trong từng bước tiến, vừa làm vừa học hỏi từ mọi người xung quanh. Hãy đặt cái “tâm” vào từng việc bạn làm, hãy có cho mình một đội nhóm tuyệt vời cùng nhau chia sẻ công việc. Từng bước chậm mà chắc sẽ giúp bạn thành công.

Covid-19 – Thử thách lớn cho các doanh nghiệp

Covid-19 đã khiến cho các doanh nghiệp rơi vào những khủng hoảng tài chính chưa từng có. Hàng loạt công ty đã phải đóng cửa hoặc đang trên bờ vực phá sản. Rất may, chính phủ Việt Nam đã kiểm soát dịch rất tốt, các doanh nghiệp Việt chuyển đổi mô hình kinh doanh rất nhanh và kịp thời. Ông Nguyễn Trung Dũng đã chuyển đổi chương trình tiếp thị offline sang online. Lựa chọn phát triển sản phẩm mới và đầu tư vào cơ sở sản xuất để đón đầu khi thế giới hết dịch. Chính những chính sách thay đổi kịp thời đã giúp doanh nghiệp của ông vượt qua những khó khăn lớn này.

Dh Foods là niềm tự hào, là tâm huyết của ông Nguyễn Trung Dũng
Dh Foods là niềm tự hào, là tâm huyết của ông Nguyễn Trung Dũng

Khởi nghiệp ở tuổi 50 nhưng được làm công việc mình yêu thích, có một đội ngũ trẻ cùng chung đam mê và một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc thì những thành công của Dh Foods dù lớn hay nhỏ ông cũng đều thấy tự hào.

Doanh nhân Việt Nam gửi lời cám ơn sâu sắc về những chia sẻ của ông. Chúc Dh Foods càng ngày lớn mạnh và vươn cao vươn xa hơn.

Kim Ngân

error: Content is protected !!